ลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกาย 10 กิโล ใน 3 เดือน ด้วย คีโตเจนิค ไดเอท

ครั้งหนึ่งผมเคยอ้วนมาก่อน ลองย้อนไปดูคลิปเก่าๆของผม นะครับช่วงแรกๆ ที่ผมทำคลิป ก็ปี 2015 สมัยยังเรียนมหวิทยาลัยอยู่ หลังจาที่ผมเริ่มเข้ามาทำงาน อะไรหลายๆอย่างก็เปลี่ยนไป การใช้ชีวิต หรือ

การออกกำลังกาย ทำให้อามได้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็ว ถึงแม่ผมจะเคยลดน้ำหนักไปแล้วก็ตาม สุดท้ายก็กลับมาอ้วน อีก

ช่วงเวลาที่ผ่านมา อามรู้สึกว่าเสื้อผ้าเริ่มใส่ไม่ได้ เอาจริงๆ คนส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าตัวเองเริ่มอ้วนก็ต่อเมื่อเวลาเราไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ แล้วรู้ว่าไซต์เก่าที่เคยซื้อเริ่มใส่ไม่ได้ อึดอัด เพราะถ้าเราใส่เสื้อตัวเก่าอยู่ เราก็มันจะยังยืดไปได้ เหมือนมันค่อยๆยืดอออกตามตัว แต่เมื่อเราไปหยิบกางเกง หรือ เสื้อผ้าที่อยู่ในตู้ที่ไม่ค่อยได้ใส่ ก็ตกใจว่า อ้าวนี่กูอ้วนแล้วนะ 

ซึ่งเป็นสาเหตุที่ผมจะต้องเริ่มลดน้ำหนักแล้วหละ นั้นก็คือ หลักสูตรเดิม คือลดอาหาร ค่อยๆนับแคลลอรี่่ ทำได้อยู่ 3เดือน น้ำหนักไม่ลงเลย ก็ยังอยู่ที่ 85 กิโลตามเดิม จริงๆการกิน อาหารคลีนมันยังให้เราอดอาหารที่เราชอบไปหมดเลย คอหมูย่าง น้ำหวาน หมูกระทะ ซีต เบคอน ซึ่งถ้ามองกันดีๆแล้ว อาหารพวกนี้มันมีพลังมานจากไขมันเยอะมาก 

แต่สิ่งพวกนี้คือสิ่งที่เราชอบกิน ถูกไหม ชอบกินมากกว่าข้าวสะอีก  เพราะเวลาเรากินข้าวเราก็กินน้อยอยู่แล้ว ทำไม่เราไม่ตัดอันออกไปในชีวิตเลยหละ หมายถึง ไม่กินมันอ่ะ

หลายคนก็อาจจะสงสัยอ้าวไม่กินข้าวแล้วจะกินอะไร 

หลังจากที่อามและก็แฟนอาม ได้ไปพบเจอ กับ คีโตเจนิก เราก็เริ่มศึกษาและเรื่อมลงมือทำตามวิธีการ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า คี โต คืออะไร ไปดูคลิปที่ ตรงนี้ได้เลย https://youtu.be/iYOZPOtQvDE

อามอธิบายไว้แล้ว แต่ถ้าไม่เข้าใจ ยังมีหลายคนได้ทำคลิปอธิบายไว้ ลองไปศึกษากันเอา 

จากน้ำหนักของผม 85 ก็โลกรัม ค่อยๆลดลง มาอย่างไม่น่าเชื่อ ตอนแรกก็ไม่คิดหรอกว่า มันจะลดได้จริง ซึ่งในเพจก็มีคนได้เยอะมากอย่างไม่น่าเชื่อจนกว่า เราจะได้ลงมือทำ 

นี่คือคือสถิติ สามเดือนที่อามเก็บมา ลดลงมา แล้วคิดว่าจะรอดไหมทั้งๆที่ไม่ได้กินข้าวเลย สามเดือน

สรุปทั้งหมดที่อามทำมาทั้งหมดอามคิดว่า วิธีนี้ก็ถือว่าลดน้ำหนักได้จิง แต่ช่วงแรกๆอาจจะต้องใช้เงินในการกิน แบบคีโต และต้องเคร่งคัดกับการกินอย่างมากเพื่อให้ร่างการค่อยๆปรับวิธีการกินของเรา 

ผมเคยได้ยินเทรนเนอ เขาพูดกัน การออกกำลังกายมันเป็นแค่ 20 เปอเซนของการลดน้ำหนัก แต่ 80 เปอเซนคือการเอาพลังงาน หรือการกิน เข้าไปในร่างกาย

https://www.youtube.com/watch?v=mhuWpLzu0JA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *